Liệu có thể biết chính xác ai vào tường Facebook của mình nhiều nhất?

07:40 AM 16/11/2017

Tin Công Nghệ

Hiện nay, đang có rất nhiều tiện ích mở rộng, ứng dụng và trang web nói rằng họ có thể cho bạn biết những người nào vừa vào tường Facebook của bạn và tổng thời gian ghé thăm của từng người.

Thật không may, đó đều là những lời nói dối. Theo trang Howtogeek sẽ không một ứng dụng hay tiện ích mở rộng nào có thể làm được đúng như điều họ nói cả.

co-rat-nhieu-ung-dung-kieu-nay
Có rất nhiều ứng dụng kiểu này

Những tiện ích mở rộng lừa đảo

Đối với những bạn trẻ thích "sống ảo" trên Facebook, danh sách những ai ghé thăm tường (trang cá nhân) nhiều nhất là điều rất được họ quan tâm. Tuy nhiên, trên thực tế, không có cách nào để biết được thông tin này từ Facebook.

Bạn sẽ không nhận được thứ bạn mong muốn khi cài đặt một trong những tiện ích mở rộng cho phép "xem ai vào tường Facebook của bạn nhiều nhất" đang phổ biến trên mạng. Nếu bạn may mắn, chúng chỉ đơn giản là không hoạt động.

Trong trường hợp tệ nhất, những tiện ích mở rộng này có thể chứa malware (phần mềm độc hại), ăn cắp thông tin, lợi dụng trình duyệt của bạn để đào Bitcoin và làm nhiều điều mờ ám khác.

Ứng dụng Social Profile View Notification

Đây là một ví dụ điển hình. Tiện ích "Social Profile view notification" này trông có vẻ hợp lệ và nó có tới 3.000 đánh giá. Tuy nhiên, nếu đọc kĩ các đánh giá, bạn sẽ thấy chúng toàn là những điều phàn nàn:

Nếu bạn thắc mắc muốn biết ai là người ghé thăm tường Facebook của bạn thường xuyên nhất, đó là một điều bình thường.

Mặc dù vậy, bạn không nên cài đặt bất cứ tiện ích hay cung cấp các thông tin cá nhân để có được danh sách này. Trên thực tế, không có cách nào để lấy được dữ liệu của người dùng từ Facebook. 

Tìm kiếm "InitialChatFriendsList" cũng chỉ là cho danh sách giả

Trong khi nhiều trang web yêu cầu bạn phải cài tiện ích mở rộng để biết được ai vào tường Facebook của bạn nhiều nhất, một số ít trang web lại cung cấp một cách để bạn có thể tự tìm ra danh sách này. Cách làm của họ cụ thể như sau:

Phương pháp tìm kiếm

Đầu tiên, bạn vào trang cá nhân, ấn chuột phải để chọn lệnh "Xem nguồn trang" hoặc ấn Ctrl + U.

Sau đó, bạn ấn tổ hợp phím Ctrl+ F để gọi hộp thoại tìm kiếm. Tiếp theo, bạn nhập vào đó từ khóa "InitialChatFriendsList" và ấn Enter để tìm kiếm. Hãy chú ý tới những số ở phía sau chữ "InitialChatFriendsList". Bạn cần phải copy những số này nhưng bỏ phần "-2" ở phía sau.

Cuối cùng, bạn chỉ cần dán những số vừa copy được vào sau địa chỉ Facebook.com/ là tìm ra được danh sách những ai vào tường Facebook của bạn nhiều nhất, theo lời của những trang web trên mạng Internet.
Tuy nhiên, danh sách đó là giả. Mặc dù những con số bạn vừa copy được chính là số ID của người dùng Facebook nhưng điều đó không có nghĩa là họ vừa ghé thăm trang cá nhân của bạn.

Hơn nữa, nếu bạn để ý, đó toàn bộ là những người nằm trong danh sách bạn bè ở góc phải Facebook của bạn. Nếu ai đó không kết bạn nhưng thường xuyên ghé thăm trang cá nhân của bạn, bạn sẽ không thể nào biết được.

IntialChatFriendList chỉ cho biết về những người bạn tương tác gần đây

Trên thực tế, "InitialChatFriendsList" là danh sách những người được bạn tương tác thường xuyên nhất hoặc gần đây nhất. Đó là những người đã từng nói chuyện với bạn trong ứng dụng Messenger hoặc bình luận về một bài đăng trên Facebook của bạn.

Họ có thể đã vào xem trang cá nhân của bạn hoặc cũng có thể là không. Tuy nhiên, phương pháp tìm kiếm "InitialChatFriendsList" không thể cho bạn biết ai là người đã vào xem trang cá nhân của bạn nhiều nhất trên Facebook.

Cách xử lý khi lỡ cài một tiện ích mở rộng hay ứng dụng tương tự?

Nếu bạn đã lỡ cài đặt một tiện ích mở rộng hoặc ứng dụng cho phép "xem ai vào tường Facebook của bạn nhiều nhất", hãy gỡ bỏ nó ngay lập tức.

Bạn cũng nên thay đổi mật khẩu Facebook và bổ sung thêm một số biện pháp bảo mật khác cho tài khoản của mình.

Thông qua bài viết chắc chắn bạn đã tìm được câu trả lời rồi đó. Cảm ơn bạn đã chú ý theo dõi.

Xem thêm bài viết: Cách sạc pin điện thoại Samsung mới mua giúp nâng cao tuổi thọ pin

(1 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top