Cách sạc pin điện thoại Samsung mới giúp nâng cao tuổi thọ pin

12:08 PM 16/10/2017

Tin Công Nghệ

Hiện nay trên mạng có rất nhiều cách sạc pin điện thoại mới Samsung nhưng bạn đang băn khoăn không biết cách nào là chuẩn nhất để làm theo?

Vậy thì bài viết được tổng hợp từ các chuyên gia đầu nghành sau đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và chính xác nhất!

Không chỉ trang bị cho bạn những kiến thức cần thiết trước khi sạc pin cho chiếc Samsung mới mua, hướng dẫn cách sạc pin khoa học chúng tôi còn chia sẻ những bí quyết giúp bạn nâng cao tuổi thọ của pin.

dien-thoai-samsung-moi-mua-can-sac-pin-nhu-the-nao
Điện thoại Samsung mới mua cần sạc pin như thế nào?

Những điều cần biết về cách sạc pin điện thoại Samsung mới

Có 2 loại pin chính thường được sử dụng là Pin Li-lon (còn gọi là Lithium-Ion) và Li-Po (hay Lithium-Ion Polymer).

Vì vậy để có cách sạc pin điện thoại mới mua chính xác và hiệu quả nhất bạn cần nắm được đặc tính loại pin trên thiết bị của mình.

Thêm một vấn đề được đưa ra là "Với cả 2 loại pin kể trên có cần sạc 3 lần đầu 8 tiếng hay không?" Câu trả lời cho cách sạc pin điện thoại mới Samsung sẽ có ngay sau đây.

Xem thêm: Thay màn hình Samsung J7

Thông thường khi mua máy ở hầu hết các cửa hàng bạn sẽ nhận được lời khuyên từ phía nhân viên là hãy sạc đủ 8 tiếng cho 3 lần sạc đầu tiên.

sac-pin-3-lan-8-tieng-khi-moi-mua-dien-thoai-samsung-lieu-co-dung
Sạc pin 3 lần 8 tiếng khi mới mua điện thoại Samsung liệu có đúng?

Cách này giúp pin của dế yêu nhận được "No" và sau 3 lần 8 tiếng như vậy bạn sẽ sạc pin được bình thường.

Tuy nhiên từ năm 2016 đến nay, với các thiết bị sử dụng pin Li-lon có thể do việc phải chờ đợi máy chạy chế độ "rô-đai" quá mất thời gian và phiền phức mà các nhà sản xuất không còn nhấn mạnh vào điều này nữa.

Còn đối với pin Li-Po thì cách sạc pin điện thoại mới Samsung hiệu quả sẽ là: Bạn không cần sạc đủ 8 tiếng cho 3 lần đầu tiên bởi nó gần như không có tác dụng gì cả.

Thay vào đó khi mới mua máy về bạn nên chọn 5 lần sạc đầu. Trong các lần này chỉ bắt đầu sạc khi điện thoại báo pin yếu và sạc cho đến khi pin đạt 100% là được. Chú ý bạn không được để máy hết pin hoàn toàn hoặc tắt hẳn nguồn trong những lần này.

sac-pin-dung-cach-giup-nang-cao-tuoi-tho-cua-pin
Sạc pin đúng cách giúp nâng cao tuổi thọ của pin

Cách sạc pin điện thoại mới Samsung theo chuẩn và được khuyến nghị

Qua tham khảo ý kiến của các chuyên gia, suadienthoaisamsung.net nhận thấy rằng đây là cách sạc đúng đắn lúc bạn mới mua máy về.

Pin mới sẽ chỉ đạt hiệu suất cao nhất sau 3 lần sạc và sử dụng đầu tiên (chủ yếu đối với loại pin Li-lon như đã nói).

Vì thế bạn nên sạc đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất để pin đạt hiệu suất cao nhất và đạt tuổi thọ lâu nhất.

Cách sạc pin điện thoại Samsung khi mới mua:

  • Lần sạc thứ nhất: Bạn cần sạc và giữ nguyên trạng thái sạc pin từ 8 đến 10 giờ và có thể sạc luôn khi mua máy mà không cần pin bị cạn. Cách tốt nhất là bạn nên sạc vào buổi tối, cắm sạch liên tục trong vòng 8 đến 10 giờ, sau đó có thể tháo sạc để sử dụng.
  • Lần sạc thứ hai: Chỉ sạc khi máy đã cạn pin sau lần sạc đầu tiên, thời gian sạc pin cũng như lần 1, thời lượng khoảng 8 đến 10 tiếng.
  • Lần sạc thứ ba: Ở lần sạc pin điện thoại mới Samsung này bạn tiếp tục sạc khi dung lượng pin đã cạn sau lần sạc thứ hai và cũng tiếp tục sạc trong khoảng 8 đến 10 tiếng.

Chú ý: Từ những lần sạc tiếp theo, bạn không cần sạc như 3 lần đầu tiên, tốt nhất là bạn nên sạc pin lúc máy báo còn khoảng 20% hoặc 1 vạch pin. Ngoài ra bạn cũng không nên để chế độ tiết kiệm pin khi không cần thiết.

han-che-su-dung-che-do-tiet-kiem-pin
Hạn chế sử dụng chế độ tiết kiệm pin

Đó là quy trình chuẩn bạn nên áp dụng để sạc pin điện thoại Samsung mới mua, giúp cho pin của dế yêu có tuổi thọ cao nhất, cũng như tránh được những hỏng hóc không cần thiết.

Tiếp theo để điện thoại Samsung hoạt động tốt nhất và pin của máy luôn đảm bảo cung cấp năng lượng bền bỉ thì bạn nên làm theo hướng dẫn bên dưới.

Những lưu ý khi sạc pin điện thoại Samsung mới và cách sử dụng pin hiệu quả

1. Hạn chế để điện thoại của bạn ở nhiệt độ quá cao

Việc vừa sạc vừa dùng (chơi game, lướt web, nghe nhạc). Thực tế cho thấy đã có rất nhiều các trường hợp máy phát nổ khi nhiệt độ điện thoại quá cao, cũng như tuổi thọ viên pin của bạn cũng sẽ giảm đáng kể nếu tiếp diễn thói quen này.

khong-de-may-o-nhiet-do-cao
Không để máy ở nhiệt độ cao

2. Sạc ngay sau khi máy báo pin yếu

Hạn chế để pin ở tình trạng quá thấp, hoặc tắt hẳn nguồn vì sẽ làm các "cell" pin rất khó nhận năng lượng dẫn đến sạc lâu vào hơn. Bạn cần thực sự để tâm tới điều này sau khi đã áp dụng cách sạc pin điện thoại mới Samsung vừa nêu.

3. Kiểm tra năm sản xuất viên pin

Một viên pin dù chưa hoặc ít sử dụng thì tuổi đời cũng sẽ giảm xuống theo năm tháng. Vì vậy nên lựa chọn những viên pin có năm sản xuất gần nhất để đạt hiệu suất tốt hơn.

4. Không nên để pin hết trong một thời gian dài

Khi pin hết sạch hiệu điện thế của pin sẽ xuống thấp, tệ nhất khi bạn để tình trạng này trong thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng pin không còn nhận sạc nữa, “Pin chết”.
Bạn nên sạc đầy pin và tháo pin ra khỏi máy trước khi không sử dụng pin trong thời gian dài (khoảng 1 - 2 tuần).

5. Chỉ nên dùng phụ kiện sạc mặc định dành cho Samsung

chi-nen-dung-cac-loai-sac-chinh-hang
Chỉ nên dùng các loại sạc chính hãng

Nếu theo thời gian thiết bị này hị hư hỏng hay thất lạc, bạn nên lựa chọn các phụ kiện thay thế có cùng hoặc gần giống với sản phẩm dùng trước đó.

Hy vọng bài viết cách sạc pin điện thoại mới Samsung của chúng tôi cung cấp đến bạn nhiều thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công!

Từ khóa tìm kiếm:

  • cách sạc pin điện thoại Samsung mới mua
  • cách sạc pin điện thoại mới samsung j7 pro
  • cách sạc pin điện thoại mới samsung s8
  • cách sạc pin điện thoại mới samsung j7

(18 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top