Cách khắc phục điện thoại Samsung bị rung liên tục

03:48 PM 24/10/2017

Tin Công Nghệ

Gần đây nhiều người dùng cảm thấy lo lắng và khó chịu khi điện thoại Samsung bị rung liên tục. Mặc dù đã tắt màn hình, nhấn phím nguồn nhưng phải đến khi tháo pin ra máy mới hết rung.

Vậy nguyên nhân của thực trạng này là gì? Có cách nào để xử lý tình trạng không mấy dễ chịu này không? Bài viết say đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi trên.

lam-gi-khi-dien-thoai-samsung-bi-rung-lien-tuc
Làm gì khi điện thoại Samsung bị rung liên tục?

Lý do khiến khiến điện thoại Samsung bị rung liên tục

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Trong khuôn khổ bài viết chúng tôi xin chỉ ra 4 nguyên nhân thường gặp nhất:

  • Do người dùng cài đặt những ứng dụng không tương thích với hệ điều hành của máy, tạo ra xung đột phần mềm. Theo các chuyên gia thì ứng dụng Lịch vạn liên là một trong các ứng dụng dễ gây ra sự cố điện thoại Samsung bị rung liên tục nhiều nhất.
  • Trong quá trình sử dụng bạn không cẩn thận để máy bị rơi hoặc va đập mạnh với các vật cứng, sắc nhọn khác làm phần cứng và bo mạch bên trong máy bị hư hại, hệ quả là làm máy bị rung.
  • Có thể do lỗi từ phía nhà sản xuất. Tuy nhiên khả năng điện thoại Samsung bị rung liên tục trong trường hợp này là không nhiều.
  • Lý do cuối cùng xuất phát từ chính tâm lý ham rẻ của người dùng dẫn tới việc mua phải hàng rởm, hàng chất lượng kém, sau một thời gian ngắn sử dụng đã phát sinh lỗi.

Xem thêm: Thay màn hình Samsung J5

hinh-anh-dien-thoai-samsung
Hình ảnh điện thoại Samsung

Tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý vấn đề vô cùng phiền phức này.

Các bước khắc phục hiện tượng điện thoại Samsung bị rung liên tục

Bước 1: Bạn hãy kiểm tra những ứng dụng mà mình nghi ngờ không tương thích với máy. Nếu phát hiện hãy ngay lập tức vô hiệu hóa chúng.

Cách khác bạn có thể vào Cài đặt => Ứng dụng => Chọn tên ứng dụng tương ứng và nhấn tắt thông báo của ứng dụng đi. Sau đó, bạn tiến hành khởi động lại máy.

Bước 2: Nếu tình trạng điện thoại Samsung bị rung liên tục vẫn chưa đươc cải thiện bạn hãy sử dụng biện pháp khôi phục lại cài đặt gốc. Vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Đặt lại dữ liệu của nhà sản xuất => Đặt lại điện thoại. 

Trước khi làm công việc này bạn cần sao lưu các dữ liệu quan trọng để tránh bị mất và cần thoát tài khoản Google để máy không bị khóa nếu bạn quên tài khoản và mật khẩu khi xác minh.

khoi-phuc-cai-dat-goc-cho-dien-thoai-samsung
Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Samsung

Bước 3: Nếu đã áp dụng những cách trên mà điện thoại Samsung vẫn bị rung liên tục, bạn cần đưa máy tới các trung tâm bảo hành (nếu còn hạn bảo hành) hoặc đến các cơ sở sửa chữa điện thoại Samsung uy tín để được kiểm tra và hỗ trợ khắc phục.

Hy vọng những chia sẻ bên trên có thể giúp bạn chấm dứt tình trạng điện thoại Samsung bị rung liên tục. Chúc bạn thành công!

Xem thêm hướng dẫn: Cách sạc pin điện thoại Samsung mới giúp nâng cao tuổi thọ pin

Từ khóa liên quan:

  • điện thoại samsung tự rung
  • điện thoại tự nhiên rung
  • điện thoại rung nhưng không có thông báo

(3 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top