Hướng dẫn cài ROM Galaxy S5 chuẩn quốc tế ổn định chi tiết nhất

03:49 PM 22/09/2017

Galaxy S Series

Hướng dẫn cài ROM Galaxy S5 chuẩn quốc tế ổn định chi tiết nhất. Các bạn đang muốn tìm hiểu về up ROM, cài Root và muốn vọc vạch thiết bị của mình. Hoặc khi máy của các bạn bị treo logo hay bị lỗi phần mềm nên các bạn muốn chạy ROM Samsung Galaxy S5 để khắc phục. Thì ngay sau đây tại bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn chạy lại ROM đảm bảo nhất.

Tổng quan về cách cài ROM Galaxy S5 chi tiết

Công nghệ up ROM hay nâng cấp phần mềm chắc chắn nói đến thuật ngữ này ai trong mỗi chúng ta cũng đều biết sơ qua, có người thì rất am hiểu. Nhưng để thực hiện được thì lại rất khó khăn. Vậy thực hiện up ROM Galaxy S5 như thế nào và thao tác ra sao? Xin mời các bạn tiếp tục theo dõi các phần dưới đây nhé.

Những bước chuẩn bị cho quá trình cài ROM Galaxy S5 được đảm bảo

Cách thức thực hiện cũng như các bước chuẩn bị cũng khá giống với những cách up ROM của các mẫu Samsung dòng S khác. Tất cả cũng phải chuẩn bị thật kỹ lưỡng trước khi thực hiện chạy lại ROM Galaxy S5 để được đảm bảo an toàn nhất. Vậy tất nhiên bạn sẽ cần phải chuẩn bị một số công cụ sau đây:

  • Chuẩn bị một sợi dây cáp chính hãng Samsung
  • Một chiếc máy tính laptop hoặc máy tính để bàn
  • Dung lượng pin phải đạt trên 50% để khi quá trình được thực hiện thiết bị của các bạn sẽ không bị gián đoạn.
  • Công cụ hỗ trợ Odin, phần mềm hỗ trợ kết nối Odin Samsung Driver, file ROM Galaxy S6 chuẩn nhất.
  • Sao lưu tất các những dữ liệu cần thiết sang máy tính hoặc USB

Các bạn cần lưu ý: phải tìm hiểu kỹ trước khi thực hiện chạy lại ROM Galaxy S5 và quan trọng nhất đó là các bạn không được rút cáp ra khỏi máy tính hoặc điện thoại vì khi rút ra điện thoại sẽ bị treo hoặc ngừng hoạt động vĩnh viễn.

Link tải Odin: Tại đây

Link tải Samsung Driver: Tại đây

Link tải bản ROM Galaxy S5: Tại đây

Tổng hợp các bản ROM Galaxy S5 các model khác:

Quốc tế Galaxy S5 (Exynos) – SM-G900H

Quốc tế Galaxy S5 (LTE) – SM-G900F

Châu Á Galaxy S5 – SM-G900i

Canada Galaxy S5 – SM-G900W8

AT & T Galaxy S5 – SM-G900A

T-Mobile Galaxy S5 – SM-G900T

Sprint Galaxy S5 – SM-G900P

US Cellular Galaxy S5 – SM-G900R4

Vodafone Samsung Galaxy S5 – SM-G900M

Verizon Samsung Galaxy S5 – SM-G900V

MetroPCS Samsung Galaxy S5 – SM-G900T1

Các bước tiến hành cài lại ROM Galaxy S5 nhanh chóng

Bước 1 Các bạn tiến hành thực hiện thao tác tắt nguồn điện thoại và đưa thiết bị về chế độ Download Mode bằng cách giữ tổ hợp phím Giảm âm lượng + Nguồn + Home cho tới khi bạn nhìn thấy hình một màn hình màu xanh với hình tam giác vàng xuất hiện. Sau đó các bạn ấn nút Tăng âm lượng để đưa thiết bị vào chế độ.

 


Bước 3. Các bạn tiến hành mở công cụ Odin lên và kết nối điện thoại tới máy tính thông qua cáp USB. (lưu ý: Mở công cụ Odin bằng quyền quản trị)
Bước 4. Khi kết nối thành công các bạn sẽ thấy cổng ID: COM ở góc trái màn hình, có nghĩa là Odin đã nhận ra thiết bị của bạn. Nếu Odin không nhận thì bạn cần xem cài đặt lại Driver trên máy tính.
Bước 5. Trong cửa sổ Odin, bấm vào PDA (AP) và chọn tới file firmware mà bạn nhận được sau khi giải nén ở trên (file có đuôi .tar.md5). 

Bước 6. Các bạn tích chọn mục Auto-Reboot và F.Reset Time trên Odin. Sau đó nhấn chọn vào nút Start và chờ cho quá trình chạy lại ROM Galaxy S5 kết thúc.

 

Bước 7. Sau khi thực hiện xong, bạn sẽ được thông báo PASS! trên Odin nghĩa là bạn đã hoàn tất và điện thoại của bạn sẽ tự động khởi động lại.

-> Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách chạy ROM Galaxy S5 chi tiết và đảm bảo đúng thứ tự nhất. Những cách thực hiện này đòi hỏi các bạn cần phải có một chút kinh nghiệm cần thiết nếu không sẽ gặp phải những rủi ro không đáng có. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn thành công.

►►► Tìm hiểu thêm lý do khiến nhiều người dùng phải thay màn hình Samsung Galaxy S5

(3 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top