Hướng dẫn chạy lại ROM Galaxy S7 Edge Model SM-G935FD

11:23 AM 15/09/2017

Galaxy S Series

Hướng dẫn chạy lại ROM Galaxy S7 Edge Model SM-G935FD. Samsung S7 Edge là một sản phẩm được thiết kế dựa trên phiên bản S7 nhưng với S7 Edge được thiết kế với màn hình cong và có thêm những tính năng vượt trội hơn S7. Nhưng sau một thời gian sử dụng, các bạn muốn chạy lại ROM Samsung Galaxy S7 Edge. Và việc này lại không hề dễ dàng để thực hiện. Vậy nên hôm nay các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé.

Tìm hiểu cách chạy lại ROM Galaxy S7 Edge chi tiết

Trong trường hợp các bạn đang sử dụng thiết bị, một số ứng dụng bỗng dưng bị treo không thể hoạt động được và các bạn đang muốn làm mới lại thiết bị. Vậy nên việc làm ngay lúc này đó là các bạn cần phải chạy lại ROM Galaxy S7 Edge để có thể tiếp tục sử dụng được. Vậy chạy lại ROM Samsung Galaxy S7 Edge như thế nào? Xin mời các bạn tiếp tục theo dõi tiếp các phần dưới đây nhé.

Những công cụ cần thiết trước khi thực hiện quá trình chạy lại ROM Galaxy S7 Edge

Trước khi thực hiện chạy lại ROM Galaxy S7 Edge các bạn cần chuẩn bị những dụng cụ sau:

  • Một sợ dây cáp chính hãng của Samsung
  • Một chiếc máy tính xách tay, laptop hoặc là máy tính để bàn.
  • Dung lượng pin phải đạt từ 80% trở lên để trong quá trình thực hiện sẽ không bị gián đoạn.
  • Công cụ Odin: Tại đây
  • Phần mềm Samsung Driver: Tại đây
  • File ROM Galaxy S7 Edge model SM-G935FD : Tại đây

Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo một số File ROM Samsung Galaxy S7 Edge của các Model khác:

- Model SM-G935K (Galaxy S7 Edge (Korea)) tải rom gốc : Tại đây

- Model SM-G935L (Galaxy S7 Edge (LG U+)) tải rom gốc: Tại đây

- Model SM-G935S (Galaxy S7 Edge (SK Telecom)) tải rom gốc: Tại đây

- Model SM-G935F (Galaxy S7 Edge) tải rom gốc: Tại đây

Các bạn lưu ý: Nên sao lưu tại tất cả những dữ liệu quan trong có trong điện thoại sang máy tính hoặc USB vì khi chạy lại ROM Galaxy S7 Edge mọi dữ liệu sẽ hoàn toàn bị xóa sạch. Và một điều quan trọng hơn nữa đó là các bạn cần phải có những hiểu biết cần thiết về ROM cũng như nâng cấp phần mềm. Tuyệt đối các bạn không được rút dây cáp ra trong khi quá trình vẫn chưa hoàn tất. Nếu mà dây cáp bị rút ra có thể điện thoại của các bạn sẽ ngừng hoạt động vĩnh viễn.

Các bước thực hiện chạy lại ROM Galaxy S7 Edge đơn giản

Đầu tiên các bạn tiến hành tắt nguồn điện thoại sau đó chờ khoảng 10-15 giây các bạn giữ cùng lúc tổ hợp phím Home+Nguồn+Giảm âm lượng cho đến khi màn hình xanh xuất hiện.

Khi màn hình xanh đã xuất hiện các bạn tiếp tục bấm phím Tăng âm lượng để đưa điện thoại vào chế độ Download Mode.

Tiếp theo các bạn giải nén tất cả các công cụ và file ROM Galaxy S7 Edge đã tải về ở trên và lưu trên màn hình Desktop

Chạy công cụ Odin với quyền quản trị sau đó giao diện Odin xuất hiện các bạn chọn lần lượt các file BL, AP, CP, CSC trong thư mục ROM vừa giải nén chọn BL-> chọn file  BL_G935FXXU1APF2_CL8252943_QB9814184_REV00_user_low_ship.tar​trong thư mục SM-G935FD_G935FXXU1APF2_XXV.... > Chọn Open.  Tương tự như chọn BL các bạn cũng tiến hành chọn các file có 2 chữ cái đầu là AP với file AP, CP với file CP, CSC với file CSC rồi chọn Open.

Khi góc trái của công cụ Odin báo COM tức là thiết bị đã được kết nối thành công và các bạn chỉ cần bấm chọn Start để khởi động và chờ cho quá trình chạy lại ROM Galaxy S7 Edge hoàn tất. Nếu mà các bạn cảm thấy chưa tự tin để thực hiện chạy lại ROM Galaxy S7 Edge thì các bạn hãy mang điện thoại đến MobileCity để được hỗ trợ chạy lại miễn phí nhé! Xin cảm ơn các bạn đã quan tâm tới bài viết.

Xem thêm dịch vụ: Thay màn hình Samsung Galaxy S7 Edge và thay mặt kính cảm ứng Samsung Galaxy S7 Edge đã làm lên tên tuổi của những thương hiệu lớn.

(1 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top