Hướng dẫn cách kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng

02:40 PM 04/01/2018

Tin Công Nghệ

Bạn cần mua điện thoại Samsung tại các cửa hàng, nhưng lại không yên tâm về chất lượng hoặc không biết phải làm như thế nào để biết điện thoại mình sắp mua có phải là hàng chính hãng hay không. FoneCare sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng.

kiem-tra-dien-thoai-samsung-chinh-hang

Cách kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng

  • Kiểm tra số imei

Đầu tiên bạn kiểm tra số imei trên thân máy, vỏ hộp, trong điện thoại. Nếu 3 số này trùng nhau thì chứng tỏ điện thoại của bạn là nguyên hộp, không bị đổi vỏ.

Bước 1: Kiểm tra số imei

kiem-tra-dien-thoai-samsung-chinh-hang

Đối với những điện thoại nguyên khối, số imei sẽ được in ngay trên mặt lưng của điện thoại. Còn đối với những điện thoại có pin rời, bạn cậy nắp và tháo pin ra sẽ thấy số imei trên tem dán trên đó.

Xem thêm: kích hoạt tính năng Always On Display cho J7 Prime

Bước 2: Kiểm tra imei trên vỏ hộp

kiem-tra-dien-thoai-samsung-chinh-hang

Điện thoại chính hãng nào trên hộp cũng sẽ in số imei của máy.

Bước 3: Kiểm tra số imei

kiem-tra-dien-thoai-samsung-chinh-hang

Mở bàn phím cuộc gọi và nhập dãy số *#06#

  • Kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng qua tin nhắn

Hãng Samsung đã đưa ra tính năng bảo hành điện tử, tức là khi bạn mua điện thoại Samsung mới, lắp sim vào thì điện thoại sẽ được gửi một tin nhắn kích hoạt bảo hành. Và sau đó 20p, sẽ có tin nhắn gửi về báo đã kích hoạt bảo hành thành công.

Sau đó, bạn dùng 15 số imei đã kiểm tra ở trên và soạn tin nhắn với cú pháp: 15 số imei gửi 6060. Hãng sẽ gửi về cho bạn một tin nhắn thông báo bạn đã tham gia dịch vụ bảo hành kèm theo thời gian bảo hành.

kiem-tra-dien-thoai-samsung-chinh-hang

Ngoài ra bạn có thể liên hệ trực tiếp đến tổng đài miễn phí của hãng là 1800588889 hoặc tổng đài có phí là 0838 213 213 sau đó cung cấp 15 số imei để kiểm tra.

Hy vọng với những hướng dẫn kiểm tra điện thoại samsung chính hãng FoneCare đã giới thiệu trên sẽ giúp ích cho bạn.

(0 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top