Samsung tăng trưởng trong năm nay với màn hình gập và Bixby

09:10 AM 01/02/2018

Tin Công Nghệ

Samsung mới đây cho biết các màn hình OLED có thể gập lại và Bixby sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển của công ty trong năm nay, theo báo cáo lợi nhuận quý 4 vừa được hãng công bố.

samsung-tang-truong-trong-nam-nay-voi-man-hinh-gap-va-bixby-1

Thông tin từ Theverge cho biết, Samsungáp dụng công nghệ màn hình OLED uốn dẻo để phân biệt với các đối thủ cạnh tranh. Samsung cũng chia sẻ rằng họ sẽ tham gia vào các hoạt động kinh doanh liên quan đến AI, các thiết bị thông minh thông qua việc mở rộng công nghệ trợ lý giọng nói Bixby.

Theo đó, Bixby là một  công cụ hoàn toàn mới để sử dụng điện thoại Samsung Galaxy. Bạn có thể sử dụng giọng nói, văn bản, tương tác chạm hoặc ra yêu cầu bởi vì Bixby có thể hiểu được tất cả. Khi bạn thiếu từ diễn đạt, mở ứng dụng camera và Bixby sẽ tìm kiếm cho bạn.

Bixby được tích hợp vào tất cả khía cạnh trên thiết bị, vì vậy có thể hỗ trợ các nhiệm vụ thông thường trên điện thoại và liên tục học hỏi từ tương tác của bạn để ngày một hoàn thiện hơn.

Và Smartphone màn hình gập đã được đồn đại từ khá lâu, với nhiều bằng sáng chế từ nhiều công ty khác nhau như Samsung, LG, Microsoft. Nhưng hiện chưa có một thiết bị nào tung ra thị trường.

Trước đây, Samsung từng nói rằng họ “hy vọng” làm được một smartphone màn hình gập, nhưng còn nhiều vấn đề phải vượt qua. Còn bây giờ, với việc quảng cáo màn hình gập lại như là một phần trong mảng kinh doanh của hãng thì nó cho thấy Samsung đã sẵn sàng ra mắt smartphoen màn hình gập.

Samsung mới đây đã công bố doanh thu kỷ lục của quý 4/2017 nhờ hoạt động sản xuất chip và doanh số về màn hình OLED, phần nhiều trong số này đến từ iPhone X của Apple. Trong năm 2017, Samsung đã có lợi nhuận kỷ lục đạt 53.7 ngàn tỷ won (50 tỷ USD).

Kỷ lục trước đó là 36.800 tỷ won được thiết lập vào năm 2013. Lợi nhuận hoạt động trong quý 4/2017 tăng tới 64%, lên 15.15 ngàn tỷ won (14.13 tỷ USD).

Nguồn: Tổng hợp

(1 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top