Hướng dẫn mẹo sử dụng Samsung Galaxy S6, S6 Edge đúng cách

12:06 PM 29/11/2017

Tin Công Nghệ

Cách sử dụng Samsung S6 đúng cách không phải ai cũng biết. Nếu bạn muốn mua hoặc đã sở hữu 1 chiếc điện thoại Galaxy S6 thì cũng không nên bỏ qua những thông tin hữu ích này. Với những lưu ý sau đây, bạn có thể giữ cho "dế yêu" sử dụng lâu nhất, tốt nhất, như mới.

Top 10 tính năng giúp bạn sử dụng Samsung S6 đúng cách

1. Cách sạc pin nhanh

Để thực hiện tính năng sạc nhanh này, bạn hãy để điện thoại được nghỉ ngơi thực sự. Tính sẽ không hoạt động nếu màn hình Samsung S6 hay S6 Edge đang bật. Vì vậy hãy thật lưu ý nhé!

Xem thêm: Thay màn hình Samsung S6

su-dung-samsung-s6-dung-cach
Cách sạc pin nhanh

2. Mấy sóng khi sạc không dây

Để sử dụng Samsung S6 đúng cách không thể không biết điều này. Khi sử dụng tính năng sạc không dây này, điện thoại của bạn có khả năng bị ngắt kết nối mạng.

Nếu bạn đang ở trong khu vực sóng điện thoại yếu và tiến hành đặt điện thoại lên pad sạc không dây thì rất có thể điện thoại sẽ bị mất sóng.

su-dung-samsung-s6-dung-cach-1
Mấy sóng khi sạc không dây

3. Phím vật lý giúp Reset cứng

Muốn sử dụng Samsung S6 đúng cách, khi Samsung Galaxy S6 Edge không có bất cứ phản hồi lại thao tác của bạn thì lúc đó bạn cần reset cứng điện thoại. Đối với Samsung S6, bạn reset cứng bằng cách nhấn giữ nút nguồn trong vòng 7 giây.

su-dung-samsung-s6-dung-cach-2
Phím vật lý giúp Reset cứng

4. Tùy chỉnh lưới biểu tượng

Một tính năng thú vị chúng tôi muốn nói đến của Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge là khả năng thay đổi lưới biểu tượng trên màn hình trang chủ. Nếu sử dụng Samsung S6 đúng cách, bạn có thể tùy chọn để xem nhiều hay ít biểu tượng hơn ở trên mỗi hàng với các lựa chọn 4 x 4, 4 x 5, 4 x 6.
Để thực hiện, bạn nhấn giữ lâu trên khoảng trống màn hình là vào chế độ sửa đổi, tiến hành chọn "Screen grid" ở phía ngoài cùng bên phải để lựa chọn.

su-dung-samsung-s6-dung-cach-3-1
Tùy chỉnh lưới biểu tượng

5. Xóa bỏ Flipboard

Samsung thiết kế thêm một tab Flipboard Briefing trên màn hình trang chủ. Cách sử dụng Samsung S6 đúng cách là nếu bạn không thích Flipboard thì có thể xóa bỏ nó bằng cách nhấn giữ vào một chỗ trống trên màn hình điện thoại và bỏ tích hiển thị của Flipboard.

su-dung-samsung-s6-dung-cach-4
Xóa bỏ Flipboard

6. Ý nghĩa của các biểu tượng

Nếu bạn thắc mắc về ý nghĩa các biểu tượng trên điện thoại thì có thể tham khảo tại bảng thông tin chi tiết về Galaxy S6, S6 Edge dưới đây.

su-dung-samsung-s6-dung-cach-5-1
Bảng ý nghĩa biểu tượng

>>> Xem thêm: Cách khóa ứng dụng trên điện thoại Samsung theo link này

7. Chụp ảnh selfies dễ dàng hơn bao giờ hết

Ở những điện thoại khác, bạn thường selfies bằng cách nhấn vào nút phần cứng hoặc ấn trên màn hình. Diều này có thể khiến cho ảnh chụp của bạn bị rung, mờ.

Tuy nhiên ở Samsung Galaxy S6 Edge, khi chụp ảnh selfies bạn có thể đặt ngón tay lên cảm biến nhịp tim (ở dưới đèn flash LED) để chụp ảnh. Để sử dụng Samsung S6 đúng cách bạn nên biết

su-dung-samsung-s6-dung-cach-6-1
Chụp ảnh selfies dễ dàng hơn bao giờ hết

8. Cố định lấy nét và phơi sáng

Tùy thuộc vào các yếu tố như sự tương phản của các thành phần trước mặt bạn và thời gian trong ngày mà sẽ có những thời điểm bạn phải cố định các điểm lấy nét và phơi sáng trên camera của bạn. Để làm như vậy trên
Với Galaxy S6 và S6 Edge, để cố định lấy nét & phơi sáng bạn không vất vả căn chỉnh thời điểm trong ngày hay các yếu tố tương phản, việc của bạn là chỉ cần nhấn giữ trên khu vực cần lấy nét hoặc phơi sáng cho đến khi một khung AF/AE xuất hiện.

su-dung-samsung-s6-dung-cach-7-1
Cố định lấy nét và phơi sáng

9. Tính năng Quick Launch

Sử dụng Samsung S6 đúng cách thì bạn không thể không biết tới Quick Launch. Là tính năng cho phép bạn nhấn đúp vào nút Home để mở ra ứng dụng camera, bất kể khi đó bạn đang làm gì, là một tính năng vô cùng thú vị của Samsung Galaxy S6.

su-dung-samsung-s6-dung-cach-8
Tính năng Quick Launch

10. Tính năng Tracking AF

Tracking AF là tính năng lần đầu tiên xuất hiện trên Galaxy S6 và Galaxy S6 Edge. Bạn có thể lấy nét liên tục trên một chủ thể - kể cả đang chuyển động.
Để kích hoạt Tracking AF, bạn vào mục "Settings" của ứng dụng camera và bật "Tracking AF".

su-dung-samsung-s6-dung-cach-9
Tính năng Tracking AF

Trên đây là 10 tính năng giúp bạn sử dụng Samsung S6 đúng cách. Mong rằng bài viết đã cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích.

Chúc bạn một ngày tốt lành!

(1 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top