Tổng hợp cách cài đặt ROM Galaxy Note 5 N920P full tiếng việt

01:35 PM 21/09/2017

Galaxy Note Series

Tổng hợp cách cài đặt ROM Galaxy Note 5 N920P full tiếng việt. Samsung Galaxy Note5 một sản phẩm ra đời đã khá lâu nhưng hiện tại vẫn đang được rất nhiều người dùng sử dụng. Tuy nhiên, vì ra đời lâu lên việc cập nhật phần mềm thường xuyên là rất cần thiết. Theo thông tin từ Samsung họ đã đưa ra các bản cập nhật Android 7.0 chính thức cho tất cả các phiên bản. Vậy thực hiện như thế nào thì bài viết cách cài đặt ROM Samsung Galaxy Note 5 sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn.

Bao quát về cách cài đặt ROM Galaxy Note 5 chi tiết

Trước khi thực hiện chúng ta hãy cùng tìm hiểu thuật ngữ up ROM Galaxy Note 5 là gì? up ROM Galaxy Note 5 là cách gọi chung cho thao tác thực hiện nâng cấp thiết bị lên phiên bản mới nhất. Cũng giống như máy tính nếu không có Windown máy tính sẽ không hoạt động được. ROM cũng vậy đây được gọi là linh hồn của điện thoại, dùng để điều khiển phần cứng của thiết bị. ROM được chia làm hai loại:
Stock ROM: là rom của nhà sản xuất
Custom ROM: là rom các nhà phát triển thay đổi dựa trên stock rom

Sau khi đã có những hiểu biết tổng quan về cài đặt ROM Galaxy Note 5 rồi tiếp theo chúng ta hãy cùng chuyển sang các phần tiếp nhé.

Những bước chuẩn bị cho quá trình cài đặt ROM Galaxy Note 5

Để thực hiện được cài đặt ROM Galaxy Note 5 hiệu quả nhất việc làm trước hết đó là các bạn cần phải chuẩn bị các công cụ thật kỹ dưới đây:

  • Một sợi dây cáp chính hãng Samsung
  • Một chiếc máy tính laptop hoặc máy tính để bàn
  • Dung lượng pin phải đạt trên 70% để khi quá trình được thực hiện thiết bị của các bạn sẽ không bị sập nguồn.
  • Công cụ hỗ trợ Odin, phần mềm hỗ trợ kết nối Odin Samsung Driver, file ROM Galaxy S6 chuẩn nhất.
  • Sao lưu tất các những dữ liệu cần thiết sang máy tính hoặc USB

>>Link tải Odin : Tải về

>> LinkDriver Samsung USB : Tải về

>>Rom N920P-7.0-Nougat : Tải về

File mở khóa sóng Tại đây nếu bạn nào chạy xong ko lên sóng thì flash file này qua Odin như flash Rom, chọn AP chọn đến file Unlock rồi Start.

Các bước tiến hành thực hiện cài đặt ROM Galaxy Note 5 đơn giản

Đầu tiên các bạn tiến hành cài đặt và giải nén tất cả các công cụ đã tải ở trên. Sau đó các bạn tắt nguồn thiết bị tiếp tục ấn và giữ phím Home+ nút Nguồn+ phím giảm âm lượng cho đến khi màn hình xanh xuất hiện.

Sau đó các bạn tiến hành bấm phím tăng âm lượng để đưa thiết bị vào chế độ Download Mode.

Mở công cụ Odin bằng quyền quản trị và tiến hành kết nối điện thoại với máy tính. Nếu Odin báo chữ COM ở góc trái màn hình tức là thiết bị đã được kết nối thành công.

Lúc này tại giao diện của Odin có BL, AP, CP, CSC các bạn tiến hành chọn BL và duyệt đến file BL_N920AUCU4EQC6….tar.md5 trong thư mục vừa tải về file rom ở trong máy tính, Odin sẽ check mã md5 của file nên sẽ mất chút thời gian để có thể tiếp tục chọn.

Chọn tương tự với AP_… CP_… CSC_… rồi bấm chọn Start để khởi động quá trình.

Cuối cùng là khởi động lại thiết bị và trải nghiệm. Nếu có thắc mắc gì về vấn đề này xin hãy để lại 1 comment phía dưới bài viết chúng tôi sẽ giải đáp giúp các bạn. Xin cảm ơn.

Có thể bạn sẽ quan tâm tới dịch vụ: Thay màn hình Samsung Galaxy Note 5 rất uy tín của chúng tôi.

(3 Đánh giá)

bình luận

XIN VUI LÒNG LƯU Ý

Để đảm bảo các dữ liệu cá nhân trong quá trình sửa chữa điện thoại, Quý khách hàng vui lòng sao lưu trước. Đối với các thiết bị có khóa từ xa, quý khách vui lòng thoát tài khoản. Hoặc vui lòng yêu cầu sự hộ trợ từ phía bộ phận tiếp nhận của FoneCare

Trân trọng cảm ơn !

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG SỬA CHỮA ĐIỆN THOẠI

Top